Tăng cường công tác chăm sóc và bảo vệ cây Mắc ca trên địa bàn xã Quài Cang

Thứ sáu - 01/09/2023 15:13
Thực hiện Công văn số 1258/UBND-NN ngày 31/8/2023 của UBND huyện Tuần Giáo về việc Tăng cường chăm sóc, quản lý, bảo vệ các vườn cây Mắc ca. Ngày 31/8/2023, đồng chí Tòng Thị Cúc - Bí thư Đảng ủy và đồng chí Lò Văn Khuyên - Chủ tịch UBND xã Quài Cang đã trực tiếp xuống bản, thăm các vườn mắc ca trên địa bàn xã, chỉ đạo cán bộ khuyến nông hướng dẫn người dân chăm sóc, bảo vệ các vườn cây Mắc ca theo đúng kỹ thuật: rào vườn, đào hố trữ nước, chống cây, bấm ngọn, làm cỏ …
Tăng cường công tác chăm sóc và bảo vệ cây Mắc ca trên địa bàn xã Quài Cang
Đồng chí Lò Văn Khuyên - Chủ tịch UBND xã chỉ đạo cán bộ khuyến nông trực tiếp hướng dẫn người dân cách chống cây, bấm ngọn đảm bảo đúng kỹ thuật.
Đồng chí Tòng Thị Cúc - Bí thư Đảng ủy cùng với đồng chí Ngô Cương Quyết - Giám đốc Ban QLDA các công trình huyện Tuần Giáo tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện dẫn nước tưới cho các vườn cây mắc ca tại bản Phủ.

Các hộ dân bản Cá đã thực hiện đào hố, xây bể trên các nương cao để trữ nước, đảm bảo nguồn nước tưới cho cây mắc ca và cây cà phê.

​​​​​​​Bằng sự quyết tâm và vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự chăm chỉ, cần mẫn của người dân xã Quài Cang, các vườn cây mắc ca hiện đã phát triển tốt, hứa hẹn một tương lai thoát nghèo và tăng thu nhập cho người dân xã nhà.
T/h: Vũ Thị Hiển