Về điều kiện tự nhiên

Xã Quài Cang nằm ở phía Đông Bắc của huyện Tuần Giáo, cách trung tâm thị trấn 2 km. Xã có tổng diện tích tự nhiên là 3.912,92 ha, có hơn 1800 hộ dân được phân bố ở 13 bản với 5 dân tộc anh em sinh sống.

Quài Cang là một xã miền núi được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn nước dồi dào, đất đai phì nhiêu, trù phú, là điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển kinh tế tập thể và kinh tế hộ gia đình. Đến nay nhiều ngành nghề như trồng lúa, trồng rau, trồng cây ăn quả, chăn nuôi và giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn phát triển mạnh. Quài Cang là xã đứng thứ 2 về diện tích trồng cây Mắc ca trên toàn huyện. 100% các tuyến đường trục xã, trục bản, liên thôn bản đã được bê tông hóa. Điện, đường, trường, trạm, hoàn thiện, khang trang. Đời sống người dân càng ngày càng được nâng cao về cả vật chất và tinh thần. Đây là những yếu tố quyết định để xã Quài Cang chúng tôi được công nhận là “Xã cơ bản đạt chuẩn Nông thôn mới “ năm 2021.